Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa 101

Hướng dẫn dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tìm hiểu về những điều cơ bản của SEO và cách bắt đầu để bạn có thể xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.


công ty SEO tốt nhất

Muốn có thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google & Bing? Nếu vậy, bạn sẽ cần bắt đầu thực hiện một cái gì đó gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (viết tắt là SEO viết tắt) cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những điều cơ bản của SEO và giới thiệu cho bạn một số điều bạn sẽ cần làm để có được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản!

SEO là gì?

SEO là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của trang web hoặc trang web trong công cụ tìm kiếm, các kết quả không được trả tiền, được đặt cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (viết tắt là SERP viết tắt). Nói cách khác, về cơ bản, điều đó có nghĩa là cố gắng để trang web của bạn được xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing để mọi người có thể tìm thấy bạn khi tìm kiếm! Dưới đây là một ví dụ về xếp hạng trang web Wikipedia Wikipedia là kết quả thứ 4 trên Google cho từ khóa, seo là gì. Thông thường, một trang web càng cao được đặt trên SERPs, nó sẽ càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập và lưu lượng truy cập. Rốt cuộc, bạn đã thử tìm kiếm mới bao nhiêu lần thay vì đến trang 2?

SEO là gì

Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều lợi ích khi trang web của bạn được xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Vấn đề là, làm cho nó xảy ra. Do tính chất và sự phức tạp ngày càng tăng của các công cụ tìm kiếm sử dụng để tính toán cách xếp hạng trang web, SEO là một quá trình dài và tẻ nhạt. Vì vậy, bạn càng bắt đầu sớm với nó, thì tốt hơn. SEO cũng không dễ dàng. Nhiều khả năng có vô số trang web đã cố gắng xếp hạng cho cùng một từ khóa trang web của bạn. Bởi vì điều này, nhiều từ khóa cực kỳ cạnh tranh để xếp hạng và có thể rất khó để một chủ doanh nghiệp nhỏ có được. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê một công ty SEO chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành mục tiêu SEO của mình. Xem Bạn có thực sự cần một công ty SEO để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, ngay cả với một người, nó vẫn là một quá trình dài và khó khăn. Bất kể bạn có cần thuê SEO chuyên nghiệp hay không, nên tìm hiểu về những điều cơ bản của SEO để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình.

Tại chỗ Vs. Ngoại vi

Thực hiện SEO thường được chia thành hai phần chính – được gọi là SEO tại chỗ và SEO ngoại vi. SEO tại chỗ đề cập đến việc tối ưu hóa kỹ thuật của trang web vật lý trong khi SEO ngoại vi đề cập đến các quy trình bên ngoài bên ngoài trang web của bạn. Phần lớn các công ty SEO sẽ bắt đầu với việc kiểm tra tại chỗ trang web của bạn để phân tích những tối ưu hóa kỹ thuật nào có thể được cải thiện để đảm bảo rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm thân thiện nhất có thể. Sau khi hoàn thành, họ sẽ chuyển trọng tâm sang các quy trình SEO ngoại vi và tiếp tục làm việc này mỗi tháng cho đến khi hợp đồng của bạn kết thúc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO tại chỗ và ngoại vi, chúng tôi đã cung cấp một số ví dụ dưới đây:

Ví dụ về SEO tại chỗ:

 • Khám phá các từ khóa chính xác – Khám phá các từ khóa chính xác để nhắm mục tiêu là rất quan trọng đối với sự thành công của một chiến dịch SEO. Nếu bạn không biết những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm, làm thế nào để bạn biết phải nhắm mục tiêu gì? Sử dụng các công cụ như Moz Keyword Explorer, Google Keyword Keyword Planner và SEMRush, bạn có thể tìm ra từ khóa nào trong phân khúc đang được tìm kiếm và những từ khóa mà đối thủ hiện đang nhắm mục tiêu. Những từ khóa này sẽ là xương sống của chiến dịch.
  Xác định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu thông qua một công cụ lập kế hoạch từ khóa
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề, tiêu đề, hình ảnh và nội dung – Khi bạn đã nghiên cứu và phát hiện ra các từ khóa mục tiêu của mình, hãy triển khai các từ khóa này một cách chiến lược trong suốt các thẻ tiêu đề, tiêu đề (từ H1 đến H6), văn bản thay thế hình ảnh (thuộc tính alt) và nội dung trong trang. Cẩn thận đừng đi quá xa. Nội dung của bạn nên được đọc cho người đầu tiên và quan trọng nhất!
 • Tái cấu trúc URL – Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một URL được xây dựng tốt để có ý nghĩa về mặt ngữ nghĩa. Tối ưu hóa từng URL để được mô tả trong khi chứa các từ khóa quan trọng. Mỗi URL cũng phải ngắn gọn – thường dài không quá 75 ký tự.
 • Tạo Sơ đồ trang web XML – Sơ đồ trang web XML cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang trong trang web, tầm quan trọng tương đối của chúng với nhau và tần suất các trang được cập nhật. Sơ đồ trang web XML thường chỉ hữu ích cho công cụ tìm kiếm.
 • Sửa chữa hoặc chuyển hướng các trang bị hỏng – Điều quan trọng là tìm và giải quyết các trang bị hỏng (lỗi 4xx) trong trang web. Sửa chữa hoặc chuyển hướng 301 trang sẽ đảm bảo khả năng sử dụng cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động – Kể từ khi cập nhật thuật toán Google Ưu đãi Mob đặc biệt, một trang web có thiết kế đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động, giờ đây đóng một vai trò trong yếu tố xếp hạng của nó. Điều quan trọng là tối ưu hóa một trang web sẽ được sử dụng trên PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ví dụ về SEO ngoại vi:

 • Liên kết xây dựng – Có được các liên kết ngược thường là phần lớn của một chiến dịch SEO ngoại vi. Điều này có nghĩa là có được các trang web khác để liên kết với bạn. Điều này không chỉ có lợi trực tiếp cho trang web Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà còn có thể đóng vai trò giới thiệu trực tiếp đến trang web từ các trang web khác – hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn. Lưu ý rằng xây dựng liên kết có thể là con dao hai lưỡi trong thế giới SEO. Xây dựng liên kết có nghĩa là xảy ra một cách tự nhiên và bạn không bao giờ nên tham gia vào xây dựng liên kết mũ đen kỹ thuật.
 • Giám sát Backlinks – Điều cũng quan trọng là phải theo dõi trang web của bạn Liên kết ngược để đảm bảo chúng hợp lệ và không gây tổn hại cho trang web của bạn. Không liên quan, các liên kết ngược spam trên trang web của bạn có thể dẫn đến các công cụ tìm kiếm trừng phạt trang web của bạn với thứ hạng giảm. Liên tục theo dõi và loại bỏ các liên kết ngược spam trỏ đến trang web của bạn bây giờ là một phần quan trọng đối với SEO ngoại vi.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh – Nói chung, đó là một ý tưởng tốt để theo dõi các nỗ lực tối ưu hóa đối thủ của bạn và hiểu cách các trang web của họ được xếp hạng. Tìm hiểu những trang trên trang web của họ đang hoạt động tốt về mặt SEO. Những từ khóa họ đang nhắm mục tiêu? Những loại nội dung họ đang đẩy? Sử dụng những câu trả lời này để thiết kế một chiến dịch SEO được nhắm mục tiêu.
  Ảnh chụp màn hình của SEMRush để đánh dấu các đối thủ của bạn.
 • Chia sẻ nội dung – Phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở nên mạnh mẽ. Chia sẻ và lượt thích trên mạng xã hội có thể đóng vai trò là một chỉ số về mức độ phổ biến của trang web do thông tin có giá trị mà nó cung cấp. Chưa kể đẩy nội dung qua các kênh truyền thông xã hội là một cơ hội tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm địa phương

Ngoài SEO tại chỗ và ngoài công trường, bạn cũng cần xem xét SEO địa phương. Như tên cho thấy, điều này là dành cho các doanh nghiệp địa phương nhằm mục đích đặt vị trí tốt hơn trên SERPs của các tìm kiếm bị hạn chế về mặt địa lý – về cơ bản là cố gắng tìm thấy bởi những người tìm kiếm gần đó. Bạn đã bao giờ rút điện thoại thông minh của mình ra và hỏi nó về những nơi bán pizza ở gần tôi?

Ví dụ về tìm kiếm địa phương

SEO địa phương là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương và nó đòi hỏi công việc bổ sung. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ cần tìm hiểu về nhiều loại yếu tố xếp hạng địa phương mà Google sử dụng. Hơn nữa, SEO địa phương là thứ đang thay đổi nhanh chóng và bạn sẽ cần cập nhật các thông lệ tốt nhất.

SEO xong sai có hậu quả

Như bạn có thể thấy, thực hiện SEO trên trang web của bạn là rất nhiều công việc. Hơn nữa, làm SEO sai cách có thể có hậu quả tiêu cực! Cho dù bạn quyết định thuê một công ty SEO hoặc tự làm, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp bạn tránh mọi kỹ thuật rủi ro hoặc mũ đen có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn. Dưới đây là danh sách các chiến thuật SEO cần tránh.

Rủi ro tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Phần kết luận

Giữa SEO tại chỗ và SEO tại chỗ, theo kịp các thay đổi thuật toán của Google, đảm bảo doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Maps và luôn đi trước đối thủ – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực để tạo ra một chiến dịch thành công. Vì việc xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm ngày càng cần thiết cho sự thành công trực tuyến của một doanh nghiệp, nên tùy thuộc vào việc doanh nghiệp đó có quyết định liệu họ có sẵn tài nguyên để quản lý một chiến dịch SEO hay không, hoặc tốt nhất là thuê ngoài một nhóm của các chuyên gia SEO để xử lý công việc cho họ. Dù bạn chọn con đường nào, điều bắt buộc là SEO là một phần trong tương lai của bạn..

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map