การใช้ Google Analytics เพื่อทำความเข้าใจกับการเข้าชมเว็บไซต์

เรียนรู้วิธีใช้รายงาน Google Analytics เพื่อดูพฤติกรรมของผู้ใช้ & ค้นหาความพยายามทางการตลาดที่กระตุ้นปริมาณการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ.


ทำความเข้าใจกับการเข้าชมเว็บไซต์ด้วย Google Analytics

วันนี้ธุรกิจสามารถมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับลูกค้าและผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาที่ปลายนิ้วของพวกเขา – ข้อมูลที่สามารถช่วยในการตัดสินใจทางการตลาดที่มีข้อมูล จากประสบการณ์ด้านการตลาด 20 ปีของฉันฉันได้เห็นธุรกิจจำนวนมากยังคงทำการตัดสินใจที่มีราคาสูงโดยอิงตามสัญชาตญาณและข้อมูลที่ล้าสมัย แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ดี แต่ตัวเลือกเหล่านี้ไม่ใช่ข้อมูลที่เข้าใจได้.

ในการประเมินและปรับกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณอย่างถูกต้องคุณต้องรู้ว่าการส่งเสริมการขายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพอย่างไร สำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์เว็บไซต์การติดตามปริมาณการใช้เว็บไซต์ของคุณเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นกรอกข้อมูลภาพรวมขนาดใหญ่ของพฤติกรรมผู้ชมและประสิทธิภาพของเนื้อหา.

ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณมาจากไหน?

Google Analytics สามารถติดตามปริมาณการใช้งานเว็บไซต์ของคุณที่มาจากช่องทางเริ่มต้นต่อไปนี้: การค้นหาทั่วไป, การค้นหาโดยตรง, การชำระเงิน, การอ้างอิง, การแสดงผล, สังคมออนไลน์และอีเมล.

ประเภทของการเข้าชมเว็บไซต์

ช่องเหล่านี้หมายความว่าอย่างไร ปริมาณการใช้รายงานว่า:

การค้นหาทั่วไป – เมื่อผู้เข้าชมค้นหาเว็บไซต์ของคุณหรือคำหลักที่เกี่ยวข้องและคลิกที่เว็บไซต์ของคุณในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP).

โดยตรง – เมื่อผู้เข้าชมป้อน URL เว็บไซต์ของคุณโดยตรง.

ค้นหาจ่าย – เมื่อผู้เยี่ยมชมมาที่เว็บไซต์ของคุณโดยคลิกที่ลิงค์ในโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาของคุณ.

อื่น ๆ – เมื่อไม่สามารถจัดประเภทแหล่งที่มาของผู้เข้าชมได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นหากพารามิเตอร์ UTM สำหรับแหล่งข้อมูลหรือสื่อกลางยังไม่ได้รับการตั้งค่าอย่างเหมาะสม (จะอธิบายในภายหลัง).

การอ้างอิง – เมื่อผู้เยี่ยมชมมาที่เว็บไซต์ของคุณโดยคลิกที่ลิงก์ในเว็บไซต์อื่น (ยกเว้นเครื่องมือค้นหาและเครือข่ายสังคมส่วนใหญ่).

ดิสเพลย์ – เมื่อผู้เข้าชมมาที่เว็บไซต์ของคุณโดยคลิกที่ลิงก์ในโฆษณาแบบรูปภาพหนึ่งรายการจากนั้นผู้เข้าชมจะได้รับรายงานว่าเป็นการเข้าชมดิสเพลย์.

สังคม – เมื่อผู้เยี่ยมชมคลิกที่ลิงก์ที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ของคุณจากเครือข่ายโซเชียล (ที่ถูกติดตามโดย Google Analytics) จากนั้นผู้ใช้จะถูกรายงานว่าเป็นการเข้าชมโซเชียล.

อีเมล – เมื่อผู้เยี่ยมชมคลิกที่ลิงก์ภายในอีเมลจากนั้นผู้เข้าชมจะถูกรายงานว่าเป็นการรับส่งอีเมล.

การตั้งค่าการติดตาม Google Analytics

เพื่อให้สามารถติดตามแหล่งที่มาของการเข้าชมที่แตกต่างกันเหล่านี้และเจาะลึกการติดตามอย่างละเอียดมากขึ้นคุณต้องมีบัญชี Google Analytics ก่อนและติดตั้งรหัสบนเว็บไซต์ของคุณ.

นี่คือบทความของ Google เกี่ยวกับ การตั้งค่าการติดตาม Google Analytics. ฉันยังมีความรวดเร็ว & ง่าย หลักสูตร Google Analytics ที่จะแสดงคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการตั้งค่าบัญชีและการติดตามของคุณ.

ความพยายามทางการตลาดใดที่ทำให้ปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ?

ด้วยการใช้ Google Analytics คุณสามารถพิจารณาว่าการตลาดและแคมเปญของคุณมีประสิทธิภาพอย่างไร ความสามารถในการประเมินผลตอบแทนการลงทุนและมูลค่าโดยรวมของแคมเปญปัจจุบันช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถปรับกลยุทธ์การตลาดโดยอิงตามตัวชี้วัดประสิทธิภาพที่วัดได้ รายงานการได้มาจะช่วยให้คุณกำหนดประสิทธิภาพของแหล่งที่มาที่แตกต่างกันเช่น Twitter, Facebook และ LinkedIn และสื่อต่างๆเช่นอีเมลการโฆษณาทางสังคมและดิจิทัล.

นอกเหนือจากแหล่งที่มาใหม่และข้อมูลเชิงลึกระดับกลางของคุณคุณสามารถระบุว่าเนื้อหาใดบ้างที่เป็นตัวช่วยสร้างทราฟฟิกยอดนิยมและแหล่งที่มาและสื่อใดที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณค้นพบว่าหนึ่งในบล็อกโพสต์ของคุณกำลังเพิ่มปริมาณการใช้งานจำนวนมากและได้รับจำนวนการดูหน้าเว็บอย่างต่อเนื่อง หากคุณตั้งค่าพารามิเตอร์ UTM สำหรับการติดตาม (อธิบายในภายหลัง) คุณอาจค้นพบว่า 40% ของการเข้าชมนี้มาจากออแกนิก 25% จาก Twitter และ 25% จากจดหมายข่าวทางอีเมลรายเดือน ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถเริ่มลงทุนในแหล่งข้อมูลเฉพาะเหล่านี้มากขึ้นสำหรับประเภทเนื้อหาหรือหัวข้อเฉพาะ ก่อนที่คุณจะทำการตั้งสมมติฐานมากเกินไปตามจุดข้อมูลนี้คุณจะต้องทำการทดสอบและประเมินปัจจัยด้านประสิทธิภาพทั้งหมดต่อไปจากนั้นปรับกลยุทธ์การตลาดและกลยุทธ์.

การค้นหาแหล่งที่มาของการเข้าชมใน Google Analytics

ใต้รายงานการได้มาซึ่งคุณจะพบข้อมูลการจราจรหลักในภาพรวม ด้านล่างคุณจะเห็นแชนเนลเริ่มต้นที่มีการรายงานการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ.

ดูภาพรวมแชนเนลเริ่มต้นใน Google Analytics

การจราจรทั้งหมด > ช่อง

ดูช่องทางจากการเข้าชมทั้งหมดใน Google Analytics

การจราจรทั้งหมด > แหล่งที่มา / ขนาดกลาง

รายงานแหล่งที่มา / สื่อสำคัญมากสำหรับการทำความเข้าใจว่าคุณควรลงทุนด้านการตลาดและงบประมาณของคุณอย่างไร หากต้องการเรียนรู้วิธีใช้รายงาน Source / Medium คุณสามารถดูวิดีโอบทช่วยสอนนี้ที่ฉันสร้างขึ้น:

หากคุณต้องการค้นหาประเภทเนื้อหาหัวข้อหน้าหรือส่วนของเว็บไซต์คุณสามารถสร้างมิติข้อมูลรองจากนั้นใช้ตัวเลือกตัวกรองขั้นสูงเพื่อค้นหาคำหลัก ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูที่มา / สื่อสำหรับแต่ละหน้าในบล็อกของคุณโดยการสร้างส่วนข้อมูลรองสำหรับ“ หน้า” และตัวกรองขั้นสูงสำหรับหน้าเว็บที่มี“ / บล็อก /” ใน URL อีกวิธีในการทำเช่นนี้คือการสร้างมิติข้อมูลรองสำหรับ Source / Medium ภายใต้ Behavior>เนื้อหาเว็บไซต์>รายงานหน้าทั้งหมดและเพิ่มตัวกรองสำหรับ“ / บล็อก /”

การจราจรทั้งหมด > แน่ะ

ดูที่การอ้างอิงสำหรับปริมาณการใช้ทั้งหมดใน Google Analytics

สังคม > ภาพรวม

ดูทราฟฟิกจากช่องโซเชียลใน Google Analytics

แคมเปญ > แคมเปญทั้งหมด

ใต้แคมเปญทั้งหมดคุณจะพบชื่อแคมเปญทั้งหมดที่คุณติดตามด้วยพารามิเตอร์แคมเปญ UTM หากคุณกำลังใช้ Google AdWords พารามิเตอร์นั้นจะถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติสำหรับคุณในแคมเปญเหล่านั้นเว้นแต่ว่าคุณได้ปิดการติดแท็กแคมเปญ (โดยค่าเริ่มต้น).

คุณสามารถคลิกที่แต่ละแคมเปญเพื่อดูที่มา / สื่อและประสิทธิภาพของแคมเปญในช่องและสื่อต่างๆ จากหน้าแคมเปญทั้งหมดคุณยังสามารถสร้างมิติข้อมูลรองเพื่อดูที่มา / สื่อหรือหน้าแต่ละหน้าได้.

ดูมิติที่สองภายใน Campagins ทั้งหมดใน Google Analytics

วิธีตั้งค่าการติดตามแคมเปญ / พารามิเตอร์ UTM

การติดตามปริมาณการใช้แคมเปญของคุณนั้นง่ายเพียงแค่เพิ่มข้อความเพิ่มเติมไปยัง URL ที่คุณกำลังเชื่อมโยง คุณจะต้องเพิ่มพารามิเตอร์ UTM เพื่อติดตามปริมาณการใช้แคมเปญของคุณ ดูบทความที่ตีพิมพ์ก่อนหน้าของเราเกี่ยวกับพารามิเตอร์ UTM ซึ่งครอบคลุมวิธีการทำเช่นนี้.

ข้อสรุป

โดยรวมสิ่งสำคัญคือการติดตามและวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานเว็บไซต์ของคุณอย่างถูกต้องเนื่องจากสามารถให้ข้อมูลที่คุณต้องการเพื่อทำการตัดสินใจทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้ Google Analytics โดยละเอียดคุณสามารถรับชมได้ที่ Google Analytics รายงานการดำน้ำลึก: หลักสูตรรายงานการได้มา บน Udemy คุณอาจสามารถใช้ประโยชน์จากไดรเวอร์จราจรที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน! ปริมาณการใช้ข้อมูลของคุณบอกอะไรคุณ ฉันชอบที่จะได้ยินเกี่ยวกับมัน! อย่าลังเลที่จะแสดงความคิดเห็นด้านล่างหรือติดต่อฉันบน Twitter: @janetdmiller.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map