9 เคล็ดลับการตลาดโซเชียลมีเดียเพื่อการเริ่มต้นธุรกิจของคุณ

เรียนรู้วิธีเริ่มต้นธุรกิจของคุณด้วยโซเชียลมีเดียโดยใช้เคล็ดลับการตลาดโซเชียลมีเดียเหล่านี้ 9 ข้อที่จะเพิ่มปริมาณการใช้งานและสร้างยอดขาย.


เคล็ดลับการตลาดสื่อสังคม (SMM) สำหรับธุรกิจของคุณ

การใช้โซเชียลมีเดียสำหรับธุรกิจของคุณเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ผ่านการทดสอบและพิสูจน์แล้ว ไม่เพียง แต่เพิ่มอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจและสร้างยอดขาย แต่ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการติดต่อกับลูกค้าปัจจุบันของคุณและรวบรวมคำติชมเพื่อเรียนรู้วิธีปรับปรุง.

เธอรู้รึเปล่า? คนที่ใช้โซเชียลมีเดีย ใช้เวลาเฉลี่ย 135 นาทีต่อวัน ในบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขา นั่นมากกว่า 2 ชั่วโมงในแต่ละวัน!

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มทำการตลาดโซเชียลมีเดียการพัฒนาสถานะของโซเชียลมีเดียเป็นงานที่น่ากังวล มันเป็นมากกว่าแค่การโพสต์ข้อความไปยังบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณแล้วรอให้เวทมนต์เกิดขึ้น ใช่มันต้องใช้เวลาและความทุ่มเท แต่คุณสามารถทำได้ คุณจะต้องดำเนินการเชิงรุกเกี่ยวกับเวลาและวิธีการโปรโมตธุรกิจของคุณบนโซเชียลมีเดียขณะที่ยังคงใช้งานเนื้อหาใหม่ ๆ และมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามของคุณ.

เคล็ดลับสำหรับการพัฒนาสื่อสังคมออนไลน์

เป้าหมายคือเพื่อให้มีผู้ติดตามจำนวนคลิกและส่วนแบ่งมากขึ้น แต่การได้รับความพยายาม นี่คือเคล็ดลับที่จะช่วยคุณดึงมันออกมา.

1. กำหนดเป้าหมายที่ทำได้

เมื่อคุณเริ่มบัญชีโซเชียลมีเดียครั้งแรกจำนวนผู้ติดตามของคุณเป็นศูนย์ ตัวเลขนั้นดูหดหู่ แต่คุณสามารถไปจากศูนย์ถึงฮีโร่สื่อทางสังคมได้ทีละน้อย อย่าคาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้นพร้อมกันและอย่าท้อแท้เร็วเกินไป.

กำหนดเป้าหมายที่คุณสามารถบรรลุได้จริงทั้งในระยะยาวและระยะสั้น เจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการทำ: แทนที่จะ“ รับผู้ติดตามเพิ่มขึ้น” ระบุว่าคุณต้องการ“ รับผู้ติดตาม 100 คนภายในวันที่ 10 มิถุนายนของปีนี้” ทุกเป้าหมายควรมีแผนการที่แข็งแกร่งอยู่ข้างหลังเพื่อให้มั่นใจในการติดตาม วิธีบางอย่างที่คุณสามารถเริ่มต้นแผนของคุณรวมถึง:

 • โพสต์เป็นประจำ: เช่นเดียวกับบล็อกบัญชีโซเชียลมีเดียที่ไม่นำสินค้าอาจถูกทิ้ง.
 • ทำการแข่งขัน: ให้ผู้คนติดตามหรือชอบหน้าของคุณเพื่อลุ้นรับรางวัล นี่เป็นวิธีที่ดีในการรับผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว!
 • ติดแท็กและพูดถึง: ผู้คนจำนวนมากจะเห็นแบรนด์ของคุณถ้าคุณเชื่อมต่อโพสต์ของคุณกับหน้าอื่น ๆ ที่มีการติดแท็กและพูดถึง คนที่ติดตามหน้าของคนเหล่านั้นจะเห็นโพสต์ของคุณแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ติดตามคุณ (ยัง)
 • ใช้การวิเคราะห์: ตรวจสอบว่าการโพสต์มีผลต่อการถูกใจการแชร์มุมมองและการติดตามอย่างไร หากคุณประสบความสำเร็จคุณอาจต้องการทำสิ่งนั้นมากขึ้น.

2. ออกแบบกำหนดการผ่านรายการ

เป็นกลยุทธ์กับช่วงเวลาของเนื้อหาของคุณ คุณอาจกระตือรือร้นที่จะได้รับข้อความ แต่ต้องมีการควบคุมเวลาเพื่อให้ได้ผู้อ่านที่ดีที่สุด การส่งโพสต์ใกล้กันเกินไปเป็นการส่งสแปม เผยแพร่โพสต์ของคุณในแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียลแทนตามกำหนดเวลาที่เหมาะสม.

เมื่อส่งโพสต์ส่งเสริมการขายให้โพสต์หนึ่งโพสต์ต่อวันเป็นเวลาหลายวันและให้พวกเขาบอกเล่าเรื่องราวนั้นในวิธีที่ต่างออกไป จากนั้นส่งโพสต์อีกสองสามรายการในสัปดาห์ถัดไป ทำให้เนื้อหาของคุณไม่ซ้ำใคร แต่อย่ากลัวที่จะเน้นข้อความสำคัญ วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่โพสต์เนื้อหามากเกินไปหรือซ้ำซ้อน แต่คุณไม่ละเลยที่จะเผยแพร่เนื้อหาดังกล่าวไปยังผู้ติดตามทั้งหมดของคุณ.

บางช่วงเวลาของวันนั้นดีกว่าสำหรับการรับส่งข้อความมากกว่าคนอื่น ๆ เพราะคนมักจะตรวจสอบสื่อสังคมที่จุดสำคัญในวันของพวกเขา แพลตฟอร์มที่แตกต่างกันมีเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการโพสต์ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะทับซ้อนกัน เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ลง Facebook เพื่อรับผู้ชมมากที่สุดคือระหว่าง 12–2 น. ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดีในขณะที่เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Instagram จะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 15.00 น ในวันพุธถึง 5 โมงเช้าวันศุกร์.

3. ใช้ระบบอัตโนมัติ

เวลาคือเงินและในอุตสาหกรรมใด ๆ เป้าหมายมักจะทำให้เสร็จในเวลาน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ธุรกิจของคุณจะไม่เป็นคนแปลกหน้าสำหรับความคิดนี้และโดยการเลือกที่จะทำให้กลยุทธ์โซเชียลมีเดียของคุณเป็นแบบอัตโนมัติคุณสามารถทำงานให้เสร็จได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง.

แพลตฟอร์มการจัดการโซเชียลมีเดียเช่น Hootsuite ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาการโพสต์ในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างกลุ่มของเนื้อหาได้ในครั้งเดียวเพิ่มไปยังแพลตฟอร์มการจัดการโซเชียลมีเดียที่คุณเลือกและทำให้พวกเขามีชีวิตอยู่ในเวลาที่คุณจัดสรรในตารางการโพสต์ของคุณ.

คุณสามารถใช้เวลาที่คุณบันทึกเพื่อสร้างและอัปโหลดโพสต์เพิ่มเติม – หรือคุณสามารถอัปโหลดเนื้อหาไปยังบล็อกของคุณ: บทความ, วิดีโอ, อินโฟกราฟิก, คุณตั้งชื่อมัน.

สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ก็คือยิ่งคุณโพสต์ข้อความนั้นมากเท่าใดโอกาสที่ผู้ชมของคุณจะมีส่วนร่วมก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น แต่ – และนี่เป็นสิ่งสำคัญ – ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านคุณภาพ.

4. โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม

ไม่เพียงพอที่จะโพสต์บนจุดเพียงครั้งเดียวต่อชั่วโมง – คุณควรโพสต์ในเวลาที่ผู้ติดตามของคุณใช้งานมากที่สุด.

การใช้คุณสมบัติการวิเคราะห์ที่มีอยู่ในบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณรวมถึงสิ่งที่มีอยู่ใน Google คุณสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ติดตามเพื่อกำหนดภูมิภาคที่พวกเขาอาศัยอยู่และเวลาที่พวกเขากำลังอ่านโพสต์ของคุณ.

เมื่อคุณมีข้อมูลนี้คุณสามารถกำหนดเวลาโพสต์อย่างมีกลยุทธ์เพื่อให้ผู้ติดตามของคุณมีแนวโน้มที่จะเห็นพวกเขามากขึ้น ยิ่งผู้คนเห็นและโต้ตอบกับโพสต์ของคุณมากเท่าไรก็จะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นในการสร้างการเข้าชม.

5. พัฒนาเสียงของแบรนด์ของคุณ

ทุกแบรนด์ต้องการเสียงและเพื่อค้นหาไม่ต้องไปไกลกว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณ เสียงของแบรนด์คือข้อความที่มอบให้กับลูกค้าและวิธีการส่งมอบ ช่วยให้ผู้คนเข้าใจถึงสิ่งที่คุณพูดและสร้างการเชื่อมต่อกับแบรนด์ของคุณผลิตภัณฑ์และบริการของ บริษัท.

การดึงดูดลูกค้าที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังพูดภาษาของพวกเขาหรือไม่ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเสียงของแบรนด์มีส่วนช่วยสร้างความเชื่อมั่นและความภักดีของลูกค้า นอกจากนี้ยังช่วยแยกแยะคุณจากแบรนด์อื่น ๆ เมื่อคุณพบเสียงของคุณให้ใช้มันอย่างสม่ำเสมอบนโซเชียลมีเดียของคุณ หากมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงเกินไปสิ่งนี้อาจสร้างความสับสนและปิดลูกค้าบางรายได้.

6. ติดตามความคืบหน้าของคุณ

เมื่อใดก็ตามที่คุณเปลี่ยนกลยุทธ์โซเชียลมีเดียของคุณแม้เพียงเล็กน้อยคุณควรติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นอย่างใกล้ชิด ตรวจสอบการวิเคราะห์ของคุณว่ามีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นหรือลดลงคลิกหรือข้อมูลอื่น ๆ ที่จะบอกคุณว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นผลบวกหรือลบ.

ตัวบ่งชี้อื่นคือความคิดเห็นที่ส่งถึงคุณโดยตรงจากผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถคาดหวังได้ว่าหากคุณโพสต์ตามกำหนดเวลาอย่างสม่ำเสมอโดยไม่มีการสแปมการเข้าถึงของคุณจะเพิ่มขึ้น หากคุณได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันให้พิจารณาข้อมูลเพื่อพิจารณาว่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มันอาจต้องใช้เวลามากขึ้น.

7. ตรวจสอบการแข่งขัน

ธุรกิจขนาดเล็กมากกว่า 50 ล้านรายใช้ Facebook และ 70% เป็นธุรกิจบน Twitter และในขณะที่มีเพียง 9% อยู่บน YouTube จำนวนนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อัตราต่อรองเป็นที่อย่างน้อยคู่แข่งของคุณบางคนอยู่บนหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งแพลตฟอร์มสื่อสังคม.

ดูสิ่งที่ บริษัท ในตลาดเดียวกันกำลังทำอยู่ คุณจะไม่เพียง แต่ได้รับแนวคิด แต่ยังสามารถตรวจสอบว่าลูกค้าของพวกเขาตอบสนองต่อการโพสต์เหล่านั้นอย่างไร บางทีคุณอาจเห็นว่าคุณมีอาการปวดหัวหรือคุณจะเรียนรู้ว่าคุณมีงานต้องทำเพื่อให้ทัน.

8. มีความสัมพันธ์

ผู้คนไม่ได้รับสื่อสังคมออนไลน์เพื่อโต้ตอบกับ “ธุรกิจ” – พวกเขาต้องการติดต่อกับมนุษย์ที่พวกเขาสามารถเกี่ยวข้องได้ ดังนั้นในขณะที่คุณต้องการโพสต์เนื้อหาที่ส่งเสริมธุรกิจของคุณมันจะต้องมีความสมดุลกับเนื้อหาที่มีประโยชน์มีประโยชน์สนุกสนานหรือเพิ่มคุณค่าให้กับผู้อ่านของคุณ.

ในขั้นตอนแรกเกี่ยวกับผู้ชมของคุณให้ตรวจสอบโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของผู้ติดตามของคุณ ดูว่ามีสิ่งใดบ้างที่พวกเขาสนใจและคุณจะผูกมันกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณอย่างไร.

โพสต์เนื้อหาที่ดึงดูดพวกเขาและไม่ใช้เวลามากเกินไป นี่คือกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้าของคุณ:

 • ใช้แฮชแท็ก – การแข่งขันของคุณน่าจะมากที่สุด! ตราสัญลักษณ์แฮชแท็ก 7 จาก 10 ใน Instagram ถูกทำเครื่องหมาย ด้วย, โพสต์ที่มีแฮชแท็กจะเพิ่มการมีส่วนร่วม 12.6 เปอร์เซ็นต์ กว่าโพสต์โดยไม่ต้อง ตรวจสอบแฮชแท็กที่มีแนวโน้มเพื่อให้สังเกตได้มากขึ้น.
 • ชอบรูปภาพและวิดีโอ: เนื้อหาภาพมีแนวโน้มที่จะแชร์บนโซเชียลมีเดียมากกว่าข้อความเพียงอย่างเดียว 40 เท่า.
 • Make a meme: มีมส์ยอดนิยมเป็นที่รู้จักและลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากมันเมื่อธุรกิจให้ความสนใจกับตัวเอง.
 • ล่อพวกเขาด้วยข้อเสนอพิเศษ: 90 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าบอกว่าพวกเขา ติดตามธุรกิจบนโซเชียลมีเดียเพื่อรับข้อเสนอและส่วนลด.

9. ติดกับมัน

เพื่อให้ห่างไกลกับการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณคุณต้องทำงานให้สำเร็จ นั่นหมายถึงการยืนหยัดและตั้งใจโพสต์และโพสต์ของคุณใหม่ หากคุณต้องการได้รับคลิกและมุมมองมากขึ้นคุณต้องอยู่กับมัน.

ทำตามตารางโปรโมชันทางสังคมที่คุณพัฒนาและมีความสอดคล้องและต่อเนื่องกับกลยุทธ์อื่น ๆ ในบทความนี้เพื่อเพิ่มอัตราการเข้าชม.

แม้ว่าคุณจะไม่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในทันทีสิ่งที่ต้องทำเพื่อโพสต์ไปสู่ไวรัสคือการแชร์ที่แชร์อีกครั้งแล้วครั้งเล่า การโพสต์พิเศษหนึ่งรายการนั้นสามารถสร้างความแตกต่างและผลักดันปริมาณการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นในเว็บไซต์ของคุณซึ่งจะผลักดันธุรกิจของคุณไปสู่อีกระดับ.

ข้อสรุป

การเริ่มต้นธุรกิจของคุณด้วยโซเชียลมีเดียเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญ แต่ต้องใช้เวลาและทำงาน การใช้เคล็ดลับข้างต้นเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจของคุณและก้าวไปสู่การพัฒนาสื่อสังคมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map