Sử dụng Google Analytics để hiểu lưu lượng truy cập trang web

Tìm hiểu cách sử dụng Báo cáo Google Analytics để xem hành vi của người dùng & phát hiện ra những nỗ lực tiếp thị nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.


Hiểu lưu lượng truy cập trang web với Google Analytics

Ngày nay, các doanh nghiệp có thể có rất nhiều dữ liệu về khách hàng và khách truy cập trang web trong tầm tay – dữ liệu có thể giúp đưa ra quyết định tiếp thị sáng suốt. Trong 20 năm kinh nghiệm tiếp thị của mình, tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp tiếp tục đưa ra quyết định tốn kém dựa trên trực giác và thông tin ngày. Mặc dù đây có thể không phải là những lựa chọn tồi, nhưng đây là những lựa chọn phát sinh dựa trên dữ liệu sâu sắc.

Để đánh giá và điều chỉnh đúng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bạn cần biết các nỗ lực quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Đối với các doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu với phân tích trang web, theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu điền vào một bức tranh lớn hơn về hành vi của khán giả và hiệu suất nội dung.

Khách truy cập trang web của bạn đến từ đâu?

Google Analytics có thể theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ các kênh mặc định sau: tìm kiếm không phải trả tiền, trực tiếp, tìm kiếm có trả tiền, khác, giới thiệu, hiển thị, xã hội và email.

Các loại lưu lượng truy cập trang web

Những kênh này có ý nghĩa gì? Giao thông được báo cáo là:

Tìm kiếm hữu cơ – khi khách truy cập tìm kiếm trang web của bạn hoặc từ khóa có liên quan và nhấp vào trang web của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Thẳng thắn – khi một khách truy cập vào URL trang web của bạn trực tiếp.

Tìm kiếm phải trả tiền – khi khách truy cập đến trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trong một trong những quảng cáo tìm kiếm của bạn.

Khác – khi một nguồn khách truy cập không thể được phân loại. Điều này có thể xảy ra nếu các tham số UTM cho nguồn hoặc trung bình đã được thiết lập đúng (điều này sẽ được giải thích sau).

Giới thiệu – khi khách truy cập đến trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trên một trang web khác (ngoại trừ công cụ tìm kiếm và hầu hết các mạng xã hội).

Trưng bày – khi khách truy cập đến trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trong một trong những quảng cáo hiển thị của bạn, thì nó sẽ được báo cáo là lưu lượng truy cập hiển thị.

Xã hội – khi khách truy cập nhấp vào liên kết trỏ đến trang web của bạn từ mạng xã hội (liên kết được theo dõi bởi Google Analytics), thì nó sẽ được báo cáo là lưu lượng truy cập xã hội.

Email – khi khách truy cập nhấp vào liên kết trong email, thì nó sẽ được báo cáo là lưu lượng email.

Thiết lập theo dõi Google Analytics

Để có thể theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau này và đi sâu vào theo dõi chi tiết hơn, trước tiên, bạn cần phải thiết lập tài khoản Google Analytics và mã được đặt trên trang web của bạn.

Dưới đây là bài viết trên Google Google về thiết lập theo dõi Google Analytics. Tôi cũng có một cách nhanh chóng & đơn giản Khóa học Google Analytics điều đó sẽ hiển thị cho bạn các hướng dẫn từng bước để thiết lập tài khoản và theo dõi của bạn.

Những nỗ lực tiếp thị nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn?

Bằng cách sử dụng Google Analytics, bạn có thể xác định các nỗ lực tiếp thị và chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào. Khả năng đánh giá ROI và giá trị tổng thể của các chiến dịch hiện tại cho phép doanh nghiệp của bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị dựa trên các số liệu hiệu suất có thể đo lường được. Báo cáo mua lại cũng giúp bạn xác định tính hiệu quả của các nguồn khác nhau, chẳng hạn như Twitter, Facebook và LinkedIn và các phương tiện, chẳng hạn như email, quảng cáo xã hội và kỹ thuật số.

Cùng với thông tin chi tiết về nguồn và phương tiện mới, bạn có thể xác định phần nội dung nào là trình điều khiển lưu lượng phổ biến VÀ trên nguồn và phương tiện nào họ thực hiện tốt nhất. Ví dụ: hãy để Lừa nói rằng bạn đã phát hiện ra rằng một trong những bài đăng trên blog của bạn đang có lưu lượng truy cập lớn và luôn nhận được rất nhiều lượt xem trang. Nếu bạn đã thiết lập các tham số UTM để theo dõi (giải thích sau), bạn cũng có thể phát hiện ra rằng 40% lưu lượng truy cập này đến từ hữu cơ, 25% từ Twitter và 25% từ bản tin email hàng tháng. Với thông tin này, bạn có thể bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào các nguồn cụ thể này cho loại nội dung hoặc chủ đề cụ thể. Trước khi bạn đưa ra quá nhiều giả định dựa trên một điểm dữ liệu này, bạn sẽ muốn tiếp tục kiểm tra và đánh giá tất cả các yếu tố hiệu suất, sau đó điều chỉnh các chiến lược và chiến thuật tiếp thị của bạn.

Tìm nguồn lưu lượng trong Google Analytics

Theo báo cáo Mua lại, bạn sẽ tìm thấy thông tin giao thông chính của mình trong Tổng quan. Dưới đây, bạn sẽ thấy các kênh mặc định nơi lưu lượng truy cập trang web của bạn được báo cáo.

Nhìn vào tổng quan về các kênh mặc định trong Google Analytics

Tất cả lưu lượng > Kênh truyền hình

Xem xét các Kênh từ tất cả lưu lượng truy cập trong Google Analytics

Tất cả lưu lượng > Nguồn / Trung bình

Báo cáo Nguồn / Trung bình rất quan trọng để hiểu bạn nên đầu tư vào những nỗ lực tiếp thị và ngân sách của mình ở đâu. Để tìm hiểu cách sử dụng báo cáo Nguồn / Trung bình, bạn có thể xem hướng dẫn bằng video này tôi đã tạo:

Nếu bạn muốn tìm kiếm một loại nội dung, chủ đề, trang hoặc phần cụ thể của trang web, bạn có thể tạo thứ nguyên phụ và sau đó sử dụng tùy chọn bộ lọc nâng cao để tìm kiếm từ khóa. Ví dụ: bạn có thể xem Nguồn / Phương tiện cho các trang riêng lẻ trên blog của mình bằng cách tạo thứ nguyên phụ cho Trang Trang và một bộ lọc nâng cao cho các trang có chứa Thẻ / blog / Hồi trong URL. Một cách khác để làm điều này là tạo thứ nguyên phụ cho Nguồn / Phương tiện theo Hành vi>Nội dung trang web>Tất cả các trang báo cáo và thêm bộ lọc cho các trang web / blog /.

Tất cả lưu lượng > Giới thiệu

Hãy xem Giới thiệu cho tất cả lưu lượng truy cập trong Google Analytics

Xã hội > Tổng quat

Cái nhìn về Lưu lượng truy cập từ kênh Xã hội trong Google Analytics

Chiến dịch > Tất cả các chiến dịch

Trong Tất cả các chiến dịch, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tên chiến dịch mà bạn đã theo dõi với tham số chiến dịch UTM. Nếu bạn sử dụng Google AdWords, thông số đó sẽ tự động được thêm cho bạn trên các chiến dịch đó, trừ khi bạn tắt tính năng gắn thẻ chiến dịch (theo mặc định là bật).

Bạn có thể nhấp vào các chiến dịch riêng lẻ để xem Nguồn / Phương tiện và cách các chiến dịch của bạn hoạt động trên các kênh và phương tiện khác nhau. Từ trang Tất cả Chiến dịch, bạn cũng có thể tạo thứ nguyên phụ để xem Nguồn / Phương tiện hoặc thậm chí các trang riêng lẻ.

Một cái nhìn về Thứ nguyên phụ trong Tất cả các Campagins trong Google Analytics

Cách thiết lập thông số theo dõi chiến dịch / UTM

Theo dõi lưu lượng truy cập chiến dịch của bạn cũng đơn giản như thêm một số văn bản bổ sung vào URL bạn đang liên kết đến. Bạn sẽ cần thêm các tham số UTM để theo dõi lưu lượng chiến dịch của mình. Xem bài viết được xuất bản trước đây của chúng tôi về Thông số UTM bao gồm cách thực hiện việc này.

Phần kết luận

Nhìn chung, điều quan trọng là phải theo dõi và phân tích chính xác lưu lượng truy cập trang web của bạn, vì nó có thể cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để đưa ra quyết định tiếp thị hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Analytics một cách chi tiết, bạn có thể xem Báo cáo Google Analytics chuyên sâu: Khóa học báo cáo mua lại trên Udemy. Bạn thậm chí có thể tận dụng các trình điều khiển giao thông mà bạn đã không biết bạn đã có! Giao thông của bạn đã nói gì với bạn? Tôi thích nghe về nó! Hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ với tôi trên Twitter: @janetdmiller.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map