Instagram: Mảnh ghép còn thiếu cho chiến lược tiếp thị của bạn

Với 75 triệu người sử dụng Instagram hàng ngày, Instagram là một công cụ hiệu quả cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây, một số mẹo để giúp bạn bắt đầu.


Mẹo tiếp thị trên Instagram

Đã có lúc Instagram là kẻ yếu trong cuộc đua truyền thông xã hội. Năm năm sau khi ra mắt, nó đã vươn lên dẫn đầu. Vào tháng 12 năm ngoái, Instagram đã vượt mốc 300 triệu người dùng, khiến nó trở nên phổ biến hơn Twitter. Khoảng một phần ba số người dùng đã đạt được chỉ trong chín tháng. Giờ đây, hơn 75 triệu người sử dụng Instagram hàng ngày. Những con số dường như tiếp tục tăng. Thật vậy, việc mua Instagram Instagram của Facebook vào năm 2012 có thể đi vào lịch sử kinh doanh như là quyết định 1 tỷ đô la tốt nhất mọi thời đại.

Đây là tin tốt cho các nhà tiếp thị. Sự phổ biến của Instagram có thể được tận dụng để giúp các thương hiệu đạt được những bước tiến trong quảng cáo, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Twitter và Facebook cũng là những công cụ tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả, nhưng không có gì đánh bại một hình ảnh tốt để lái xe về nhà. Phần lớn nội dung truyền thông xã hội – khoảng 63% – là trực quan. Nếu bạn nghĩ về nó, hầu hết các nội dung tiếp thị nói chung cũng chủ yếu là trực quan. Người xem quảng cáo có thể hầu như không nghe thấy tin nhắn, nhưng nếu họ tìm kiếm, họ sẽ thấy nó và tâm trí họ sẽ tiếp thu nó nhanh chóng. Cuối cùng, đó là hình ảnh mang tính biểu tượng của Người đàn ông Marlboro bí ẩn và nam tính khiến đàn ông muốn mua thuốc lá được lọc (được coi là nữ tính khi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường).

Nếu bạn không sử dụng Instagram để tiếp thị thương hiệu của mình, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu. Instagram đã được chỉ định Instagram dành cho doanh nghiệp dịch vụ và cung cấp lời khuyên về họ Blog để tận dụng tài khoản của bạn để có được người theo dõi và khách hàng. Các nhà tiếp thị có thể tận dụng khả năng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng của Instagram để thu hút doanh nghiệp mới với nội dung trực quan giúp giải trí, thông tin và truyền cảm hứng.

Dưới đây, cách thức tận dụng Instagram để đưa chiến lược tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới:

Sử dụng nhiều hình ảnh

Mục đích của tài khoản Instagram doanh nghiệp là quảng bá thương hiệu của bạn. Điều đó không có nghĩa là mọi thứ bạn đăng trên Instagram phải liên quan trực tiếp đến các dịch vụ của bạn. Ví dụ, một số tài khoản truyền thông xã hội được theo dõi nhiều nhất – ví dụ như trang Facebook của diễn viên George Takei Lần – đăng nội dung hoàn toàn không liên quan mà họ nghĩ người xem sẽ thích. Bạn có thể thu hút những người theo dõi với loại nội dung phù phiếm này, sau này sẽ đưa họ đến nội dung tiếp thị được nhắm mục tiêu của bạn. Chỉ cần don quá nhiệt tình với các video mèo dễ thương – phần lớn nội dung của bạn phải phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn vẫn muốn được coi là một thương hiệu nghiêm túc. Bao gồm nhiều hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn – ví dụ: Whole Food đăng nội dung về cuộc sống lành mạnh nói chung, cũng như hình ảnh của các mặt hàng bán và các sự kiện trong cửa hàng.

Viết bản sao tiếp thị trong chú thích của bạn

Nhiều hình ảnh nói cho chính họ, nhưng một hoặc hai câu rắn có thể cung cấp một số bối cảnh có ảnh hưởng đến bài viết trực quan của bạn. Instagram cho phép chú thích ngắn để mô tả hoặc cung cấp thêm thông tin về hình ảnh và video. Khi viết chú thích của bạn, hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, không phải trong e-mail công việc hoặc tài liệu kinh doanh. Giữ cho nó đàm thoại và làm cho câu của bạn rõ ràng và súc tích. Các phần chú thích cũng là một cơ hội để đưa ra một số hashtag phổ biến hoặc bắt đầu một xu hướng hashtag của riêng bạn. Cũng như Twitter, hashtag trong Instagram giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn và kết nối với thương hiệu của bạn.

Hiển thị nơi bạn đã đăng ký

Là một thương hiệu đang di chuyển, bạn có được xung quanh. Tính năng gắn thẻ địa lý trên Instagram cung cấp cho bạn tùy chọn tiết lộ nơi hình ảnh bạn đăng được chụp. Những địa điểm này được thu thập và ghim trên bản đồ ảnh có thể được chia sẻ với người theo dõi. Gắn thẻ địa lý thông báo cho những người theo dõi bạn về địa điểm kinh doanh của bạn và những địa điểm bạn đã truy cập để quảng bá thương hiệu hoặc thực hiện công việc tiếp cận cộng đồng. Ví dụ: cửa hàng bán lẻ có thể đăng ảnh từ chuyến đi mua hàng trên toàn quốc hoặc tác giả có thể lập danh mục tất cả các địa điểm họ đã truy cập trong chuyến tham quan sách của mình. Thông tin này làm cho bài đăng của bạn thú vị hơn và cho người theo dõi biết bạn đã hoặc đang ở trong khu vực của họ.

Tổ chức một cuộc thi hình ảnh

Một xu hướng gia tăng cho các doanh nghiệp trên Instagram đang tổ chức một cuộc thi nơi những người theo dõi gửi hình ảnh liên quan đến một chủ đề cụ thể. Những bức ảnh này được đăng trên tài khoản thương hiệu và người dùng hoặc chính doanh nghiệp sẽ chọn người chiến thắng. Các cuộc thi trực tuyến là một tình huống không có rủi ro cho người theo dõi, vì vậy họ có một sức hấp dẫn lớn. Tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn bằng cách chọn chủ đề cuộc thi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp giải thưởng xứng đáng cho người chiến thắng. Vào năm 2014, cuộc thi trực tuyến #IWannaGo đã yêu cầu người dùng gửi hình ảnh về các điểm đến du lịch mà họ muốn đến để có cơ hội giành được một chuyến đi đến đó. Nhận thức về thương hiệu tăng 5% trong suốt cuộc thi và lượng mua từ khách hàng hiện tại tăng 11%.

Tiêu điểm sự kiện của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội là cách nhiều người theo kịp các sự kiện xảy ra trong khu vực của họ. Giúp họ dễ dàng khám phá các sự kiện của bạn bằng cách quảng cáo chúng trên Instagram và giảm giá đặc biệt cho người theo dõi. Hình ảnh giới thiệu các bản cập nhật liên quan đến sự kiện dẫn đến ngày sẽ xây dựng sự quan tâm của người dùng và tối ưu hóa phạm vi của bạn. Tạo các câu chuyện xung quanh sự kiện của bạn khi nó xảy ra và giữ cho nội dung trôi chảy sau khi nó thực hiện – như yêu cầu người dùng tham dự chia sẻ những khoảnh khắc và hình ảnh yêu thích của họ. Đây không chỉ là một cách tốt để tạo người theo dõi mà còn thu hút sự chú ý của truyền thông và thu hút sự chú ý của công chúng.

Phần kết luận

Khi bạn có thể khiến mọi người thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ thực sự thích tương tác với thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hàng triệu người dùng đang trao đổi hàng triệu gigabyte nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày. Nổi bật như một trang truyền thông xã hội yêu thích sẽ truyền cảm hứng cho lòng trung thành của thương hiệu và khiến bạn chú ý bởi những người theo dõi bạn bè và gia đình. Mạng xã hội có ảnh hưởng và nội dung trực quan có sức thuyết phục – hai điều này làm cho Instagram trở thành một công cụ kinh doanh mạnh mẽ.

Khi bạn phát triển tài khoản Instagram và chiến lược tiếp thị của mình, đừng bao giờ đánh mất người mà bạn đang thực hiện nó – cuối cùng, nó dành cho những người theo dõi và khách hàng của bạn. Cố gắng hiểu họ bằng cách theo dõi tài khoản của họ và chú ý đến những hình ảnh họ đăng. Bạn càng có thể phục vụ họ tốt hơn, họ càng gắn kết với nội dung của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map