7 yếu tố cần thiết của chiến lược tiếp thị Instagram chiến thắng

Nghĩ đến việc sử dụng Instagram như một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn? Đây là những yếu tố cần thiết để thành công với Instagram.


Chiến lược tiếp thị Instagram

Thật khó để bỏ qua ảnh hưởng của Instagram trong thế giới tiếp thị ngày nay. Với hàng triệu người sử dụng Instagram mỗi ngày, đây là một trong những nền tảng tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn. Là mạng được thu hút nhiều nhất sau Facebook, bạn không muốn bỏ lỡ trên cửa sổ tiếp thị lớn mà Instagram có thể mở ra cho doanh nghiệp của bạn.

Để sử dụng Instagram hiệu quả với lợi thế của bạn, bạn cần có một kế hoạch. Một kế hoạch sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô của tiếp thị Instagram. Để giúp bạn làm điều đó, dưới đây là những mẹo cần thiết để có chiến lược tiếp thị chiến thắng trên Instagram:

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Để bắt đầu chiến lược tiếp thị Instagram chiến thắng, bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản. Sau khi tạo một tài khoản, hãy phác thảo một tiểu sử sáng tạo và hấp dẫn. Tiểu sử nên chứa tên của bạn và những gì bạn làm.

Ảnh chụp màn hình Instagram của một sinh học sáng tạoTiểu sử trên Instagram của bạn phải rõ ràng về những gì bạn làm và nói chuyện với sở thích của bạn

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải rõ ràng về thị trường ngách của bạn. Hiểu về thị trường ngách của bạn sẽ giúp bạn biết những người theo dõi nào quan tâm đến bạn và cách điều chỉnh nội dung của bạn để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn phát triển tài khoản của mình, hãy đảm bảo ở trong vị trí thích hợp của bạn. Đó là điều duy nhất phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Đặt thói quen của bạn để đăng nội dung chất lượng cao thường xuyên và trong khi sử dụng các hashtag có liên quan.

Khi tôi bước vào không gian tiếp thị trên Instagram, tôi đã nghe nói để tìm hiểu về các công cụ giao dịch. Có rất nhiều điều để tìm hiểu về việc tăng số lượng người theo dõi, tiếp cận với những người chơi thành lập và quản lý nội dung cho khán giả của tôi. Thật vậy, tôi đã tìm hiểu về những điều cơ bản của không gian này, tôi sẽ không dễ dàng điều hướng không gian tiếp thị trên Instagram. Tôi đã có một số kinh nghiệm ban đầu về tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng không phải với Instagram như một nền tảng. Nếu bạn ra ngoài để tiếp thị trên Instagram, đi vào mà không biết các mẹo và thủ thuật thiết yếu, thì bạn có thể không hiểu.

2. Hiểu đối tượng của bạn

Trước khi mạo hiểm với một chiến lược tiếp thị trên Instagram, bạn phải tìm hiểu các số liệu và giá trị của đối tượng mục tiêu sử dụng Instagram. Nếu chiến lược tiếp thị và ứng dụng, nói chung, sẽ phù hợp với bạn, những con số phải ưu tiên bạn rất cao.

Hiểu đối tượng của bạn trong InstagramPhân tích đối tượng mục tiêu của bạn (giới tính, tuổi tác, quốc gia)

Hiểu đối tượng của bạn sẽ giúp trong việc quản lý nội dung. Nếu đối tượng của bạn bao gồm những người trẻ tuổi, nội dung của bạn sẽ chủ yếu sử dụng hình ảnh (mặc dù có những trường hợp ngoại lệ tùy thuộc vào một phân khúc thích hợp!). Đối tượng ảnh hưởng đến việc trình bày nội dung và, do đó, là điều cần thiết cho một chiến lược tiếp thị chiến thắng.

Biết đối tượng của bạn là điều cần thiết cho các chiến dịch và khả năng hiển thị của bạn. Khi thực hiện một chiến dịch, sẽ dễ dàng hơn khi đối tượng mục tiêu được biết đến hơn là đối tượng chung. Nó giúp bạn biết các hashtag phù hợp để sử dụng để tiếp cận đối tượng của bạn.

3. Tiếp cận với những người dùng Instagram khác

Giống như ở thế giới bên ngoài, có mối quan hệ với những người có cùng sở thích sẽ mang lại lợi ích cho cả hai. Sau khi tham gia Instagram, hãy dành thời gian để phản ứng với hình ảnh của những người dùng Instagram khác làm việc trên cùng một phân khúc như bạn.

Những mối quan hệ đối tác này thường dẫn đến những người theo dõi mới hoặc học hỏi một hoặc hai điều khác. Không nên giới hạn ở các tài khoản nhỏ hơn mà còn mở rộng sang các tài khoản lớn hơn có nhiều lượt xem, nhiều người theo dõi và mức độ tương tác cao hơn so với tài khoản của bạn.

Đối với một người mới bắt đầu, thật khó để được chú ý bởi các tài khoản Instagram lớn. Tuy nhiên, với một vài hack, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để giúp bạn được nhìn thấy hoặc thậm chí xây dựng mối quan hệ lâu dài với một tài khoản Instagram lớn. Khi giao dịch với tài khoản Instagram lớn hơn:

 • Donv chỉ thích một bức ảnh – trên bất kỳ tài khoản Instagram lớn nào, mọi người luôn thích ảnh. Thích một bức ảnh sẽ không thể khiến bạn thấy được chủ sở hữu. Nhưng thích nhiều ảnh sẽ khiến bạn trở nên độc đáo từ tất cả mọi người thích ảnh mới nhất.
 • Nhận xét thay vì thích – thích bài đăng của họ có nghĩa là bạn thích nó, nhưng bình luận có nghĩa là bạn đã làm nhiều hơn là chỉ thích nó. Luôn dành thời gian để bình luận về các bài đăng trên các tài khoản Instagram quan trọng hơn.
 • Cá nhân hóa bình luận của bạn – tránh những bình luận nghe có vẻ chung chung hoặc có thể bị nhầm với bot. Hãy bình luận chi tiết với những gì bạn cảm nhận về bài viết. Nó hoạt động.
 • Đặt câu hỏi – nhận xét về một bài đăng rất được khuyến khích, nhưng đặt câu hỏi là khởi đầu cuộc trò chuyện quan trọng. Hầu hết mọi người thích được hỏi về công việc của họ và họ vui lòng trả lời, đặc biệt nếu một lời khen trước một câu hỏi.

Tại đây, bạn có thể muốn chuẩn bị trước một số email / bình luận tiếp cận tốt, vì vậy hãy xem xét một số công ty viết tốt nhất có sẵn trên mạng.

4. Tận dụng những người có ảnh hưởng

Sử dụng Instagram InfluencersKhám phá những người có ảnh hưởng ở đất nước của bạn và liên lạc với họ

Đúng như tên gọi, những người có ảnh hưởng là những người có đáng kể sau những người có thể lắc lư ý kiến ​​của một số lượng lớn người. Họ chủ yếu là những người tạo ra xu hướng có lượt xem trên Instagram.

Nếu bạn chia sẻ cùng một chủ đề và thể hiện giá trị của bạn, họ có thể quan tâm đến bạn và hỗ trợ bạn bằng cách cho bạn tiếp xúc. Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng khác có thể yêu cầu bạn trả tiền để họ quảng bá nội dung của bạn.

Tuy nhiên, khi thu hút những người có ảnh hưởng, hãy đảm bảo một phần quan trọng hơn trong số những người theo dõi họ bao gồm đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, làm việc với những người có ảnh hưởng có thể giúp bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. Đặc biệt, khi tôi bắt đầu quản lý nội dung và chia sẻ nội dung trên Instagram cho khán giả của mình, tôi nhận ra mình không tiếp cận được đối tượng của mình như tôi muốn. Bảo hiểm là mệnh giá phụ. Để đảm bảo rằng nội dung sẽ tiếp cận đối tượng phù hợp ở dạng phù hợp, tôi đã phải làm việc với một nhóm những người có ảnh hưởng. Chia sẻ nội dung dễ dàng hơn với những người có ảnh hưởng. Hashtags sẽ tiếp cận nhiều đối tượng. Có những cuộc trò chuyện được xây dựng do kết quả của việc chia sẻ nội dung tăng lên do kết quả trực tiếp của việc làm việc với những người có ảnh hưởng. Thậm chí để đưa tầm quan trọng của những người có ảnh hưởng này đến viễn cảnh, việc tạo và duy trì thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Sự hội tụ của nội dung được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng là tài khoản và bài đăng của tôi và điều này cho phép tôi tạo chủ đề và thương hiệu giúp phân biệt công việc của tôi một cách độc đáo. Instagram có mức độ sử dụng cao trong không gian truyền thông xã hội. Đến một lúc nào đó, cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không thể tiếp cận đối tượng của mình một cách toàn diện mà không truyền tải những nỗ lực của những người có ảnh hưởng.

5. Thương hiệu nội dung của bạn

Instagram không hỗ trợ việc bổ sung các liên kết trực tiếp vào bài đăng của bạn. Đây là một trang web định hướng trực quan chỉ hỗ trợ hình ảnh và video. Do đó, khi bạn đăng nội dung của mình, hãy đảm bảo xây dựng thương hiệu mạnh mẽ để chiến lược tiếp thị của bạn có hiệu quả và hiệu quả.

Việc sử dụng màu sắc và phông chữ chủ đề sẽ có hiệu quả cao trong việc xây dựng thương hiệu nội dung của bạn. Với mỗi nội dung, bạn đăng, luôn đảm bảo rằng có một cái gì đó xác định nó là sản phẩm của bạn. Bằng cách đó, mỗi khi nội dung của bạn hiển thị trên Instagram, nó có thể dễ dàng được liên kết với bạn mà không cần sử dụng các liên kết trực tiếp.

6. Sử dụng hashtag

Bản thân hồ sơ của bạn không hiệu quả, nhưng sử dụng hashtags sẽ giúp bạn thấy rõ hơn. Sử dụng hashtags có lợi cho bạn khi bạn kết nối với những người dùng Instagram khác bằng cách sử dụng cùng một hashtag. Nó giúp bạn tương tác với những người dùng Instagram đã sử dụng cùng một hashtag trước khi tài khoản của bạn đang chạy.

Sử dụng hashtag trong InstagramSử dụng các hashtag phổ biến sẽ giúp khán giả tiếp cận bạn

Tuy nhiên, với việc sử dụng hashtags, người ta phải cẩn thận để tránh các hashtag đông đúc. Tránh sử dụng các hashtag chung sẽ có bài đăng của bạn trong một nhóm với hàng triệu người khác. Ngoài ra, tìm kiếm các hashtag hoạt động chính xác với thích hợp của bạn.

Xác định hashtag chính xác hoạt động với thích hợp của bạn là đủ. Nhấp vào hashtag để xem nội dung của bạn có vần với nội dung được đăng ở đó không. Nếu nội dung của bạn phù hợp, hãy sử dụng hashtag vì nó có khả năng tiếp cận một số lượng lớn những người bạn chia sẻ cùng sở thích. Không có giới hạn trong việc sử dụng hashtags, vì vậy hãy sử dụng chúng để lợi thế của bạn!

Bài viết một mình không thể tiếp cận khán giả một cách toàn diện. Tôi đã thử điều này trong những ngày đầu tiếp thị trên Instagram và việc tiếp cận đối tượng của tôi khá khó khăn. Tôi quyết định bắt tay vào một chiến lược mà thấy tôi làm việc độc quyền với hashtags. Hashtags giúp thương hiệu nội dung theo một cách nào đó, ngoài chức năng chính của họ là làm cho nội dung trở nên lan truyền. Tiếp thị là tất cả về việc đảm bảo rằng nội dung tiếp cận được với nhiều người nhất có thể để đảm bảo tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cũng như chuyển đổi. Các hashtag đã và vẫn là một công cụ quan trọng trong bộ công cụ của nhà tiếp thị Instagram.

7. Tạo chiến lược nội dung

Một chiến lược tiếp thị mà không có chiến lược nội dung là không thực tế. Bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội và nội dung tồn tại trong một mối quan hệ cộng sinh; cả hai phụ thuộc vào nhau để tồn tại. Tạo chiến lược nội dung liên quan đến việc quyết định loại nội dung sẽ chia sẻ, thời gian đăng và tần suất đăng.

Loại nội dung được chia sẻ phụ thuộc vào hình thức và bối cảnh. Hình thức là cách bạn dự định chia sẻ nội dung của bạn. Bạn có thích chỉ văn bản, một hình ảnh, hoặc một video? Mặt khác, bối cảnh là cách nội dung của bạn được điều chỉnh để phù hợp với giọng nói của công ty bạn.

Thời điểm đăng tải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn nên luôn luôn nhắm đến việc đăng bài vào thời điểm thuận tiện nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn. Tần suất đăng bài nên thường xuyên. Hầu hết mọi người hủy theo dõi các tài khoản don don có tần suất đăng xác định. Bạn không muốn làm khán giả thất vọng bằng cách đăng bài bất thường, phải không? Áp dụng một mô hình đăng thường xuyên và thường xuyên.

Đi sâu vào tiếp thị Instagram, tôi không có một chiến lược nội dung phức tạp. Tôi chỉ có một chiến lược tiếp thị có suy nghĩ. Vì vậy, cuối cùng, tôi đã phải đưa ra một chiến lược nội dung chỉ cho phép tôi tạo nội dung – ảnh và video đồng bộ với khán giả cũng như chiến lược tiếp thị của tôi. Nếu bạn không cân bằng giữa tiếp thị và sáng tạo nội dung, thì sự mất cân bằng này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn và sẽ thể hiện rõ trong kết quả của bạn. Cuối cùng, tôi đã thực hiện hành động cần thiết để đảm bảo rằng nội dung phù hợp với sở thích của khán giả, cũng như sản phẩm tôi đang tiếp thị. Kết quả được chấp nhận và đáp ứng mong đợi.

Trong kết luận, có chiến lược tiếp thị Instagram chiến thắng được dựa trên cả những điều phức tạp nhỏ và quan trọng hơn. Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay, có một chiến lược tiếp thị được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo thành công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map