20 tác nhân kích thích tâm lý giành được doanh số và ảnh hưởng đến khách hàng

Cách sử dụng các kỹ thuật sao chép khuyến khích khách truy cập nhấp & mua bằng cách sử dụng các kích hoạt tâm lý chỉ đạo hành vi và suy nghĩ của chúng ta.


kích hoạt tâm lý trong copywriter

Trái với suy nghĩ của nhiều người, copywriter không chỉ đơn giản là đưa ra một vài đoạn khó hiểu trên trang web của bạn và hy vọng điều tốt nhất.

Có rất nhiều điều hơn thế.

Hãy suy nghĩ về số lượng nội dung tuyệt vời mà Vượt ra ngoài đó. Để nổi bật và khiến mọi người hành động, bạn phải khai thác niềm tin cốt lõi và hành vi của con người. Đó là nơi tâm lý đến.

Tâm lý và viết quảng cáo rất vướng víu.

Nhấn vào đây để Tweet

Kết hợp văn bản vững chắc với các kích hoạt tâm lý thuyết phục sẽ tạo ra một trận đấu được thực hiện trên thiên đường sẽ mang lại cho bạn doanh số cao hơn. Hãy cùng xem một số yếu tố kích hoạt tâm lý thành công nhất mà bạn có thể thực hiện.

1. Yếu tố mới lạ

Hãy suy nghĩ về Apple một lúc. Đó là tập đoàn lớn. Họ phát hành một mô hình mới mỗi năm, mặc dù sự khác biệt so với mô hình cũ là rất nhỏ. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, mọi người xếp hàng hàng giờ để có được phong cách mới nhất.

Tại sao? Theo nghiên cứu về thần kinh, được tiếp xúc với một cái gì đó mới và mới lạ làm tăng lượng dopamine được giải phóng vào não của chúng ta.

yếu tố mới lạApple làm rất tốt việc tạo ra yếu tố mới lạ – khiến khách hàng muốn có sản phẩm mới nhất của họ & sản phẩm tốt nhất.

Cách sử dụng nhân tố mới lạ:

Thêm các tính năng mới cho các sản phẩm của bạn vài tháng một lần để giữ cho chúng luôn mới và mong muốn. Ngay cả khi nó chỉ là một vài điều chỉnh ở đây và đó, hãy đảm bảo bạn quảng bá chúng và thêm chúng vào mô tả sản phẩm của bạn.

2. Sử dụng bằng chứng xã hội

Theo Mô hình thay đổi thái độ của Yale, khách hàng có nhiều khả năng thay đổi suy nghĩ của họ để đáp lại thông điệp quảng cáo của bạn nếu có độ tin cậy tương quan với nó. Một khía cạnh của uy tín là những gì người khác đang nói về thông điệp của bạn. Ý tưởng cơ bản của việc này là người Viking đã nói gì với ai. Ví dụ: sử dụng tin nhắn chứng thực từ các khách hàng khác giúp củng cố thông điệp của bạn với khách hàng mới.

Cách sử dụng bằng chứng xã hội:

Thêm lời chứng thực tích cực của khách hàng và các hình thức chứng minh xã hội khác củng cố thông điệp của bạn. Ví dụ: chỉ cần cho khách hàng tiềm năng của bạn biết rằng các khách hàng khác vừa đăng ký hoặc mua hàng trên trang web của bạn là một hình thức chứng minh xã hội rất mạnh mẽ. UseProof.com, cho phép bạn làm điều này bằng cách đặt một cửa sổ bật lên đơn giản trên màn hình của khách hàng, cho họ biết rằng những người khác giống như họ đang sử dụng dịch vụ này.

Sử dụng bằng chứng xã hộiUseProof.com là một dịch vụ mạnh mẽ củng cố bằng chứng xã hội và được biết là tăng doanh số lên trung bình 10%.

3. Đối ứng

Chúng tôi có nhiều khả năng sẽ làm một cái gì đó cho một người nào đó tốt đẹp với chúng tôi. Nó có ý nghĩa, đúng? Tiến sĩ Robert Cialdini ủng hộ điều này trong một study cho thấy các đối tượng đánh giá người khác là thích hơn nếu những người đó đã mua cho họ một lon soda. Đơn giản mà hiệu quả. Ý tưởng có đi có lại trong copywriter có nghĩa là mọi người sẽ có nhiều khả năng mua hàng của bạn nếu bạn làm điều gì đó cho họ trước.

Cách sử dụng Reciprocity:

Bạn không cần phải cố gắng làm điều gì đó đặc biệt cho mọi khách hàng tiềm năng. Trong thực tế, các trang web như Copyblogger chỉ cần cung cấp nhiều nội dung miễn phí tuyệt vời trước khi yêu cầu độc giả đăng ký $ 1 mỗi tháng với tư cách là người đăng ký.

Việc người đọc đã nhận được vô số lời khuyên và giá trị hữu ích đã đồng nghĩa với việc họ có khả năng trả nhiều tiền hơn.

4. Bán một cái gì đó nhỏ hơn

Mua lớn cần thời gian để xem xét. Thay vì lao ngay vào và đẩy một sản phẩm giá cao vào mặt khán giả của bạn, hãy bắt đầu với một sản phẩm nhỏ hơn, rẻ hơn sẽ cho họ ý tưởng về giá trị bạn có thể mang lại cho họ và những gì họ có thể mong đợi từ bạn với mức cao hơn sản phẩm được định giá.

Hãy nghĩ về nó giống như bạn làm giảm bớt chúng thành một vụ mua bán lớn hơn. Phần lớn, khách hàng sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ đã biết và đã mua từ.

Làm thế nào để bán một cái gì đó nhỏ hơn:

Cung cấp một phiên bản nhỏ hơn, gọn gàng hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dưới dạng một loại taster trực tuyến để thu hút mọi người quan tâm. Hoặc, tạo một bộ sản phẩm cấp thấp hơn dẫn đến ưu đãi giá cao hơn của bạn.

5. Hiệu ứng Snob

Mọi người thích cảm thấy đặc biệt. Thực tế. Cái gọi là Hiệu ứng Snob liên quan đến ý tưởng này bằng cách cung cấp các phiên bản giới hạn và các tính năng bổ sung đặc biệt cho những người mua đầu tiên hoặc cho khách hàng trung thành.

Là con người, chúng ta muốn cảm thấy là một phần của một nhóm hoặc một cộng đồng, và cộng đồng đó càng độc quyền thì càng tốt, đúng?

Cách sử dụng hiệu ứng Snob:

Thêm các sản phẩm phiên bản giới hạn vào dòng của bạn hoặc cung cấp cho khách hàng trung thành thêm một chút gì đó khi họ mua để làm cho họ cảm thấy đặc biệt.

6. Hiện tượng phù hợp

Hiện tượng phù hợp là một ví dụ tuyệt vời về bằng chứng xã hội. Về cơ bản, đó là nơi bạn gợi ý cho khách hàng tiềm năng rằng đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của họ đã đầu tư vào sản phẩm của bạn và họ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nếu họ cũng không thể.

Chúng tôi ghét cảm giác bị bỏ rơi. Chúng tôi muốn trở thành một phần của hành động, do đó tại sao việc thêm vào ý thức về sự phù hợp lại hoạt động tốt như vậy.

Cách sử dụng Hiện tượng phù hợp:

Chia sẻ có bao nhiêu khách hàng khác tương tự như người đọc của bạn đã mua sản phẩm của bạn. Một câu đơn giản như 40% các nhà tiếp thị đồng nghiệp của bạn sử dụng sản phẩm X, bạn sẽ tham gia cùng họ chứ? công trình kỳ diệu.

7. Sự hỗn loạn nhận thức

Sự bất hòa về nhận thức đề cập đến sự căng thẳng tâm lý nảy sinh khi ai đó đưa ra quyết định không phù hợp hoàn toàn với niềm tin hay lối sống. Ví dụ, khi ai đó mua một sản phẩm giá cao và tỉnh táo suy nghĩ về việc họ đã chi bao nhiêu – đó bất đồng nhận thức.

ví dụ về sự bất hòa về nhận thứcNguồn hình ảnh

Làm thế nào để sử dụng sự hỗn loạn nhận thức:

Bạn có nhiều khả năng đưa nó vào chơi sau ai đó đã mua từ bạn Khi một khách hàng đã mua một sản phẩm giá cao, bạn có thể làm dịu những lo lắng của họ bằng những lời chứng thực và nghiên cứu trường hợp thành công.

8. Mất ác cảm

Theo nghiên cứu, chúng tôi cảm thấy mất mát nhiều hơn chúng tôi cảm thấy đạt được. Ví dụ, nếu chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi sẽ được tăng 2.000 đô la, chúng tôi sẽ rất vui, nhưng nếu chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi sẽ bị cắt giảm 2.000 đô la, chúng tôi sẽ bị chia rẽ, buồn bã và thất vọng. Những cảm xúc mà chúng tôi cảm thấy mất số tiền đó thay vì kiếm được nó sẽ vượt xa niềm hạnh phúc mà chúng ta cảm thấy khi đạt được nó. Đây là sức mạnh của ác cảm mất mát. Khi đối mặt với việc mất đi thứ gì đó, chúng ta có xu hướng hành động nhanh hơn và thúc đẩy.

ác cảm mất mátNguồn hình ảnh

Cách sử dụng ác cảm mất mát:

Bạn muốn tạo một tình huống mà khán giả của bạn nghĩ rằng họ sẽ đến thua một cái gì đó nếu họ không mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ để hiển thị người tiêu dùng đã có sản phẩm, video hiển thị cho ai đó khác sử dụng sản phẩm, hoặc đơn giản là cung cấp bản dùng thử trong một khoảng thời gian giới hạn.

9. Lý thuyết tiếp xúc

Điều này đề cập đến ý tưởng rằng chúng ta càng tiếp xúc với thứ gì đó thì chúng ta càng có khả năng mua nó. Theo một số nghiên cứu, nó mất bảy chạm để người tiêu dùng mua hàng, Vì vậy, là một doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bảy điểm tiếp xúc đó.

Ý tôi là, làm sao chúng ta muốn mua thứ gì đó nếu chúng ta không biết nó tồn tại?

Cách sử dụng lý thuyết phơi sáng:

Đảm bảo có nhiều điểm trên trang web của bạn nơi người tiêu dùng của bạn có thể nhìn thấy và tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Nó không đủ để chỉ có thông tin trên một trang. Thay vào đó, bạn muốn truyền bá nó xung quanh trong các thanh bên, chân trang, trang chủ, phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

10. Hiệu ứng Decoy

Bạn đã bao giờ đi mua một cái gì đó trực tuyến và thấy một lựa chọn các tầng giá? Đây được gọi là hiệu ứng decoy, và nó có ba tùy chọn được đưa ra, hai trong số đó có cùng mức giá cao hơn nhưng một cung cấp thêm tính năng bổ sung. Hiệu ứng decoy cũng có thể được thực hiện thêm bằng cách làm nổi bật tùy chọn bạn muốn người tiêu dùng thực hiện.

hiệu ứng mồi nhửNhà kinh tế là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Cách sử dụng hiệu ứng Decoy:

Trình bày sản phẩm của bạn theo ba tầng giá khác nhau, trong đó hai điểm giá cao hơn là như nhau nhưng một điểm cung cấp thêm.

11. Hiệu ứng bối cảnh

Bạn có thường xuyên mua bỏng ngô khi bạn đi mua sắm không? Bây giờ hãy nghĩ về tần suất bạn mua bỏng ngô khi bạn ở rạp chiếu phim. Tôi sẵn sàng đặt cược bạn là đáng kể nhiều khả năng mua bỏng ngô tại rạp chiếu phim, bởi vì đó là những gì bạn đang có giả định để làm tại rạp chiếu phim. Đây là hiệu ứng bối cảnh.

Cách sử dụng hiệu ứng bối cảnh:

Tạo cài đặt cho khách hàng của bạn khiến họ muốn mua hoặc ít nhất thấy mình trong suy nghĩ mua Nghiên cứu cho thấy mức độ thoải mái của sàn, ví dụ, tác động đến cách người tiêu dùng đánh giá chất lượng sản phẩm họ mua. Đưa trực tuyến này, bạn có thể tạo ra trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng muốn mua ở.

12. $ 100 so với $ 98

Bạn có thể thấy nó trong các cửa hàng khi các sản phẩm có giá 9,99 đô la thay vì ở mức 10 đô la. Tại sao lại thế này? Nó khác vì trong tiềm thức, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tiết kiệm tiền với mức giá 9,99 đô la. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó đã có tác dụng.

Cách sử dụng lý thuyết $ 100 so với $ 98:

Đối với bất kỳ sản phẩm nào bạn đã định giá ở mức cố định bằng 0 ở cuối, hãy chuyển nó lên để giá kết thúc ở mức 8, 7 hoặc 9 để mang lại cảm giác tiết kiệm tiền.

13. Cảm giác cấp bách

Chúng tôi không muốn cảm thấy như thể chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, đó là lý do tại sao sự cấp bách là một tác nhân tâm lý quan trọng trong việc sao chép. Nó về cơ bản khi các thương hiệu chỉ cung cấp một sản phẩm trong một thời gian ngắn hoặc cung cấp nó với mức giá thấp hơn cho 20, 50 hoặc 100 người mua đầu tiên.

Tâm lý kích hoạt - cảm giác cấp báchBudget Inn Motel thực hiện công việc tuyệt vời trong việc tạo ra cảm giác cấp bách trong phần bổ sung này với chỉ còn 5 phòng trên trang web của chúng tôi!

Cách tạo cảm giác cấp bách:

Giữ flash sale trên sản phẩm của bạn, hoặc giảm giá cho một vài người chọn mua trước. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo chỉ còn lại một vài – giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trú và chuyến bay làm để khiến người mua do dự không muốn mua hàng.

14. Bán lợi ích không phải tính năng

Lợi ích bán, không tính năng. Bạn có thể nghĩ rằng việc chia sẻ tất cả các tính năng sáng bóng mà sản phẩm của bạn có sẽ lôi kéo người mua, nhưng họ không quan tâm đến những gì chuông và còi sản phẩm của bạn có. Thay vào đó, họ quan tâm đến cách sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu của họ.

lợi ích so với tính năngNguồn hình ảnh

Cách bán lợi ích Không phải tính năng:

Mỗi khi bạn nghĩ về một tính năng của sản phẩm của bạn, hãy xem xét làm sao Điều đó sẽ giúp người mua tiềm năng đạt được mục tiêu của họ. Thay đổi bản sao trên trang web của bạn để phản ánh điều này, vì vậy, nó có tất cả về họ thay vì của bạn sản phẩm.

15. Kể chuyện

Con người thích truyện. Chúng tôi kết nối với họ như không có định dạng viết khác. Nghiên cứu cho thấy rằng đọc truyện tạo ra một phản ứng sinh lý phức tạp trong não của chúng ta, kích hoạt tất cả các giác quan thần kinh của chúng ta. Điều này giúp chúng ta suy nghĩ, cảm nhận, nhìn thấy và thậm chí ngửi thấy những gì nó sẽ như thế nào để có một sản phẩm – một khái niệm mạnh mẽ.

Cách sử dụng Kể chuyện:

Tất cả các câu chuyện có một khởi đầu, một giữa và kết thúc. Gắn kết điều này với bản sao bán hàng của bạn bằng cách phác thảo cuộc sống của người mua tiềm năng của bạn như thế nào trước khi họ có sản phẩm của họ, sản phẩm sẽ làm gì cho họ và cuộc sống của họ sẽ như thế nào sau họ đã mua nó.

16. Điểm đau kích động

Các vấn đề, kích động, giải quyết lý thuyết là rất lớn trong thế giới copywriter bán hàng. Về cơ bản, nó đề cập đến ý tưởng rằng bạn đưa ra một vấn đề chính mà khán giả của bạn gặp phải, sau đó kích động vấn đề đó để họ sẵn sàng làm điều gì đó về nó, và sau đó giải quyết nó bằng cách giới thiệu sản phẩm của bạn như là câu trả lời.

Làm thế nào để kích thích điểm đau:

Chọn ra một vấn đề cốt lõi mà khán giả của bạn có và chạm vào đó. Phác thảo cuộc sống của họ như thế nào với vấn đề đó và kích động nó bằng cách nói cho họ biết tại sao nó lại lỗi của họ, họ có vấn đề đó. Sau đó, nhanh chóng giới thiệu sản phẩm của bạn như chén thánh cho vấn đề đó.

17. Xây dựng một cộng đồng

Như tôi đã đề cập trước đó, mọi người thích cảm thấy như họ là một phần của một cái gì đó. Hãy để lại giới thiệu về Apple một lần nữa, người đã tạo ra nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt này mua bất cứ thứ gì và mọi thứ họ cung cấp. Hành động tạo ra một cộng đồng xung quanh thương hiệu và sản phẩm của bạn là vô cùng mạnh mẽ nếu được thực hiện đúng.

Cách xây dựng một cộng đồng:

Mở một cuộc đối thoại với khán giả của bạn, nói chuyện trực tiếp với họ và chia sẻ những câu chuyện về những khách hàng khác mà họ có thể liên quan. Để cảm thấy mình là một phần của cộng đồng, họ phải cảm thấy như họ phù hợp với người dùng, vì vậy hãy sử dụng ngôn ngữ mà họ sử dụng và phác thảo các tình huống mà họ có thể gặp phải.

18. Cung cấp ít lựa chọn hơn

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng nếu họ có nhiều lựa chọn hơn, họ sẽ thu hút nhiều người hơn và do đó sẽ bán được nhiều hàng hơn. Trong thực tế, điều ngược lại xảy ra. Bởi vì chúng ta là con người, chúng ta phải chịu đựng sự áp đảo nghiêm trọng khi có quá nhiều lựa chọn. Điều này dẫn đến việc chúng tôi đóng băng và không mua bất cứ điều gì.

Cách cung cấp ít tùy chọn hơn:

Giảm các dịch vụ sản phẩm của bạn xuống một vài tùy chọn chính và phác thảo chính xác những gì mỗi tùy chọn sẽ có được người mua. Cố gắng phân biệt giữa chúng tốt nhất có thể và loại bỏ mọi tùy chọn có vẻ quá giống nhau.

19. Tạo sự tò mò

Con người là sinh vật tò mò. Hãy suy nghĩ về những tiêu đề click-mồi mà đi virus. Những người như người này đã nấu bữa tối ăn tối Bạn không bao giờ đoán được chuyện gì đã xảy ra tiếp theo. Ngay cả khi chúng tôi không chăm sóc, thì cũng có một nhu cầu bẩm sinh để tìm hiểu chuyện gì xảy ra tiếp theo. Tạo sự tò mò là một cách mạnh mẽ để thu hút mọi người và khiến họ mua hàng.

Cách tạo sự tò mò:

Trước hết, bạn muốn tìm ra khoảng trống thông tin đó ở đâu – bạn biết đấy, khoảng cách giữa những gì họ biết và những gì họ không định. Sau đó, bạn muốn khuấy động sự mong đợi của họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách nêu rõ các sự kiện và số liệu cụ thể, như Cách làm thế nào để có thêm 50% doanh số trong một ngày.

20. Chạm vào cảm xúc

Theo nghiên cứu, mọi người đưa ra quyết định với cảm xúc của họ, không phải bộ não logic của họ. Nếu ở mức độ tình cảm mà họ muốn một cái gì đó, họ sẽ tìm cách để có được nó. Khi bạn giới thiệu sản phẩm để bán, bạn muốn khuyến khích mọi người lấy cảm xúc để khiến họ nhấp vào mua.

Cách chạm vào cảm xúc:

Tăng cường cảm xúc bằng cách chia sẻ những câu chuyện vui vẻ hoặc tạo ra cảm giác tức giận và thất vọng bằng cách kích động những điểm đau chính đó. Ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để khiến mọi người cảm nhận mọi thứ, vì vậy hãy sử dụng những từ như là tuyệt vời của Thay vì.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc áp dụng các yếu tố kích hoạt tâm lý cho việc sao chép của bạn không phải là khó khăn.

Bằng cách đơn giản khai thác niềm tin và hành vi cốt lõi của con người, bạn đã đặt mình lên trước các doanh nghiệp tài trợ. Bởi vì, mặc dù chúng ta có thể không biết điều đó, nhưng cuộc sống hàng ngày của chúng ta chứa đầy những yếu tố tâm lý quyết định hành vi và suy nghĩ của chúng ta.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map